Có nên làm răng implant bị mất để phục hình răng bị mất không ?

tinpham

New Member
Có nên làm răng implant bị mất để phục hình răng bị mất không ?

Vậy có nên làm răng Implant hay không, lợi hay hại thế nào?

Răng Implant là kỹ thuật đặt một trụ chân răng Titanium vào trong xương ổ răng và lắp thân răng lên trên để khôi phục răng hoàn tất. Cũng nhờ có kỹ thuật này mà răng Implant có thể mang đến cho người phục hình nhiều giá trị đặc biệt, bao gồm:

* Khôi phục được răng có cấu trúc hoàn chỉnh

Đó là một chiếc răng có đầy đủ cả thân răng và chân răng giống như răng thật. Trong đó, Implant chính là chiếc trụ chân răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật đã mất trong xương ổ.

* Răng chắc khỏe, chịu lực tốt, ăn nhai như răng thật

Do có đủ cả thân răng và chân răng, trụ chân răng lại bằng chất liệu Titanium bền vững nên có độ rắn chắc cao, chịu lực cao, có thể ăn nhai được nhiều dạng thức ăn khác nhau, tạo lực bền bỉ.

* Răng giả tồn tại độc lập

Nghĩa là chiếc răng này sẽ tồn tại trên cung răng một cách hoàn toàn độc lập, không có ảnh hưởng hay tỳ đè vào các răng kế cận, không làm ảnh hưởng tới độ chắc khỏe của những chiếc răng này. Giúp cho về lâu dài, cả răng thật và răng Implant đều khỏe mạnh dài lâu.

* Tránh xâm lấn mài răng thật khi phục hình

Đây là hình thức trồng răng giả mà người phục hình không phải trải qua mài cùi những chiếc răng thật để làm trụ đỡ. Do đó, cấy răng Implant có thể giúp bạn trồng răng mà không phải trải qua xâm lấn.

* Phòng ngừa tiêu xương, tụt nướu

Răng Implant thay thế được cho chân răng thật trong xương hàm nên giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu hõm xương hàm do mất chân răng gây ra. Xương hàm không tiêu hõm cũng đồng nghĩa với việc, có thể tránh được tụt nướu, dài chân răng,…Có nên trồng răng implant ? – Răng Implant có thể khôi phục lại được cả chân răng và thân răng

Những lợi ích trên đây mà răng Implant mang đến cho người mất răng là tốt nhất và không có kỹ thuật trồng răng nào khác có thể tạo ra được. Cầu răng hay răng giả tháo lắp không thể tạo ra hiệu quả và những lợi ích trên đây.

Về cơ bản, cấy răng Implant không gây ra tác hại gì. Chỉ duy nhất việc bạn phải chấp nhận trải qua một khoảng thời gian tương đối dài, khoảng từ 1 – 3 tháng để trồng răng Implant. Đây là khoảng thời gian cần thiết để trụ chân răng tích hợp trong xương hàm.

Đồng thời, bạn cũng cần phải trải qua phẫu thuật cấy ghép, đôi khi là cấy ghép xương hàm để cấy răng Implant. Đó không phải là hạn chế của cấy ghép Implant nên bạn không phải lo lắng rằng có nên trồng răng implant hay không.

Do đó, nếu bạn đã lựa chọn giải pháp này thì có thể yên tâm về vấn đề có nên làm răng Implant hay không. Đây hiện đang là cách trồng răng giả tốt nhất hiện nay, cho răng bền chắc nhất, tuổi thọ dài lâu và ăn nhai không thua kém răng thật. Với kỹ thuật phục hình, bạn sẽ có thể có răng vĩnh viễn nên chỉ phải phục hình một lần duy nhất.

Các bài viết có liên quan :

làm răng giả mất bao lâu là gì?

Những cách phục hình răng giả nhanh nhất
 
Top