Chỉ dẫn khiến thủ tục khiến hộ chiếu cho con nít

chin79cr

New Member
Bạn đang lo lắng vì muốn đưa con sang nước ngoài nhưng chưa biết đăng ký làm hộ chiếu cho con như thế nào vì bé dưới 14 tuổi, cũng như khiến cho hộ chiếu cho bé mang khó khăn hay không? Cần các hồ sơ gì? Ấy luôn là nghi vấn lúc bạn đang muốn làm hộ chiếu cho con. Để hiểu thêm về làm hồ sơ hộ chiếu cho con nít cùng với những quy định của nhà nước, thì bài viết sau đây sẽ kể rõ cho bạn hiểu về giấy tờ để bạn với thể chuẩn bị gần như những giấy tờ cấp thiết. Hơn nữa, giúp bạn nắm được rõ những bước để tiến hành khiến hồ sơ hộ chiếu cho trẻ.
Hộ chiếu dành cho trẻ con là gì?
Hộ chiếu còn được gọi là passport, đây là giấy thông hành của nhà nước cấp khi bạn muốn di chuyển qua 1 nước nào đấy cần yếu passport để được nhập cảnh.
 • Hộ chiếu đất nước gồm có: hộ chiếu đa dạng, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Được biết, hộ chiếu trẻ em là hộ chiếu rộng rãi có thể cấp cho công dân Việt Nam dưới 14 tuổi.
 • Hộ chiếu trẻ em sở hữu thể chia thành 2 giai đoạn:
 • công đoạn trong khoảng 0 – dưới 9 tuổi: làm cho hộ chiếu riêng hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố, mẹ hoặc người khiến giám hộ của trẻ thơ đó.
 • công đoạn từ 9 tuổi – dưới 14 tuổi: đề xuất làm hộ chiếu riêng
Điểm dị biệt giữa hộ chiếu người lớn
 1. làm cho hộ chiếu không cần mang mặt con nhỏ
trẻ em không cần có mặt khi đi làm cho hộ chiếu chỉ cần cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em ấy khai và ký vào tờ khai buộc phải cấp hộ chiếu đa dạng là được.
 1. sở hữu thời hạn ngắn hơn và không được gia hạn
Hộ chiếu của trẻ thơ sở hữu thời hạn ko quá 5 năm tính trong khoảng ngày cấp và không được gia hạn. Khác có hộ chiếu đa dạng dành cho trẻ em trên 14 tuổi vì hộ chiếu trẻ em này sở hữu thời hạn 10 năm và được cấp lại khi hộ chiếu còn hạn( điểm a điều khoản một điều một nghị định 94/2015/NĐ – CP).
 1. không khiến cho hộ chiếu online riêng cho con nít được
hiện nay, với toàn bộ thành phố đã khai triển được phép đăng ký làm hộ chiếu bằng online. Bên cạnh đó, hình thức đăng ký này chỉ vận dụng đối có người trên 14 tuổi và buộc phải cấp chung hộ chiếu mang con 9 tuổi. Đố sở hữu trẻ thơ dưới 14 tuổi sẽ ko được phép đăng ký online.
các điều cần biết về hộ chiếu con nít dưới 14 tuổi
Luật Việt Nam sẽ không quy định về điều kiện ở độ tuổi trẻ em để khiến cho hộ chiếu. Thành ra, bạn với thể làm cho hộ chiếu cho bé ở bất kỳ độ tuổi nào giả dụ gia đình bạn đích thực mang nhu cầu chỉ cần đảm bảo hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ toàn bộ là được.
ví như trẻ thơ dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu của bố, mẹ thì hộ chiếu ấy cũng chỉ với thời hạn 5 năm và cũng không được gia hạn.
Việc chuẩn bị giấy má cho con nít
Việc chuẩn bị giấy má và gần như hoàn chỉnh ngay trong khoảng đầu sẽ giúp bạn mau chóng lấy được hộ chiếu cho trẻ, cùng lúc hạn chế tối đa sức lực cho bạn và bé. Dưới đây sẽ là những hồ sơ nhu yếu bạn phải chuẩn bị khi khiến cho hộ chiếu rộng rãi cho trẻ.
 • 01 cái tờ khai khiến hộ chiếu rộng rãi cho con nhỏ X01, lưu ý tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ buộc phải phải với công nhận và được đóng dấu giáp lai ảnh của công an xã, thị trấn, thị trấn nơi thường trú tạm cư.
 • 01 bản sao giấy khai sinh sở hữu kèm bản gốc để đối chiếu. Đối mang trường hợp bắt buộc cấp chung hộ chiếu mang bố hoặc mẹ thì nộp 04 ảnh kích cỡ 3cm x 4cm. Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu cho trẻ thì nộp 04 ảnh sở hữu kích cỡ 4cm x 6 cm. Yêu cầu ảnh mới chụp trong thời gian 3- 6 tháng mới đây, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng.
 • Trường hợp ko còn bố, mẹ đẻ thì bố, mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu (yêu cầu nộp kèm thủ tục chứng minh là người đỡ đầu hoặc bố, mẹ nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai theo mẫu X01 trên.
 • Hộ khẩu của người đi làm hộ chiếu cho con nhỏ cần phải có bản gốc và bản sao y sở hữu công chứng. Bản gốc chứng minh dân chúng hoặc hộ chiếu còn thời hạn của người đi làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi. Trong đó, thời hạn đối có chứng minh quần chúng. # Và hộ chiếu lần lượt là 15 năm và 10 năm từ khi ngày cấp.
giấy má khiến hộ chiếu cho trẻ con
 • khi bạn tới nộp giấy má trực tiếp tại cục bộ phận thu nhận giấy má quản lý suất nhập cảnh công an thức giấc, đô thị thuộc trung ương.
 • Cán bộ điều hành xuất nhập cảnh thu nhận giấy má xin cấp hộ chiếu cho trẻ song song kiểm tra nội dung, các giấy má can dự và tính pháp lý của giấy má.
 • mang trường hợp, thủ tục phần nhiều, hợp lệ, cán bộ tiếp thụ giấy tờ viết giấy biên nhận và đề xuất người khiến đơn nộp lệ phí. Sau lúc thu lệ phí và viết biên lai thu tiền, cán bộ thu nhận giấy tờ sẽ gửi lại giấy biên nhận cộng mang biên lai thu tiền cho người làm đơn.
 • Còn trường hợp, giấy tờ bị thiếu hoặc chưa hợp thức, cán bộ cục xuất nhập cảnh sẽ chỉ dẫn người làm cho đơn bổ sung giấy má, và chỉnh lại các giấy tờ chưa hợp thức. Sau lúc giấy tờ của bạn hoàn chỉnh và hợp thức mới bắt đầu nhận thủ tục.
 • tới hứa trả hộ chiếu, bạn sẽ phải tới cục điều hành xuất nhập cảnh, bộ công an tỉnh hoặc tỉnh thành trực thuộc trung ương để nhận lại hộ chiếu cho trẻ. Cán bộ đảm đang sẽ bắt buộc bạn xuất trình giấy biên nhận hoặc biên lai thu tiền và chứng minh nhân dân để đối chiếu. Bạn cần ký nhận và nhận lại hộ chiếu.
Địa điểm để hộp hồ sơ làm cho hộ chiếu/nhận hộ chiếu cho trẻ
Nộp giấy tờ bắt buộc cấp hộ chiếu tại bộ phận thu nhận giấy má xin hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh giấc, đô thị tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc đang ký tạm trú của bé.
Ví dụ: nếu bé với hộ khẩu tạm cư hoặc đang ký tạm trú tại Hà Nội thi bạn sẽ khiến tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an đô thị tại Hà Nội. Hay bé có đang ký tạm trú tại TP.HCM thì sẽ làm hộ chiếu tại phòng quả lý xuất nhập cảnh công an thị thành.
Xem hồ sơ khiến cho hộ chiếu đông đảo tại đây: https://kornova-viet.com/huong-dan-thu-tuc-lam-ho-chieu-passport-tu-a-den-z/
 
Top